Tìm hiểu về đá Tourmaline

Ngày nay với sự phát triển của xã hội, nhu cầu về trang sức luôn được chú trọng và yêu cầu về nó khắt khe hơn. Có rất nhiều loại đá quý được sử dụng trong chế tác trang sức, để tìm hiểu về đá Tourmaline cũng là một trong số đó bởi nguồn năng lượng mà nó mang lại, cũng như giá trị của nó.

Trong bài viết này, Phố Trang Sức sẽ giúp bạn tìm hiểu về đá Tourmaline và các ý nghĩa cũng như tác dụng của nó mang lại nhé.

1. Đá Tourmaline là gì?

Đá Tourmaline được tìm thấy lần đầu tiên bởi một nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha vào năm 1500. Lúc đó nó được đặt tên là đá cầu vồng do chúng mang nhiều lớp màu khác nhau và biển đổi đa dạng dưới ánh sáng mặt trời.

Trong khoảng vài thế kỷ gần đây, Tourmaline được coi là một loại đá quý có giá trị cao. Đây là một loại đá quý với rất nhiều màu sắc khác nhau mà nhiều người nhầm tưởng nó với Ruby hay Ngọc Lục Bảo.

Đá Tourmaline là một Borosilicate nhôm cùng với những kim loại khác nhau như magie hoặc sắt. Màu sắc của Tourmaline được xác định bằng lượng kim loại mà nó chứa. Đá Tourmaline có rất nhiều màu như xanh dương, đen, xanh lá cây, đỏ, hồng, vàng, tím. Nó là một trong những loại đá được gọi là đa sắc bởi sự đa dạng về màu sắc của nó. Trong tiếng Sinhala thì Turmali nghĩa là đá quý có nhiều màu hỗn hợp hay còn ý nghĩa khác chính là món quà nhỏ đến từ trái đất.

Loại đá này được tìm thấy và khai thác chủ yếu tại các nước như Úc, Áo, Ấn Độ, Kenya… và tại Việt Nam chúng ta thì các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Yên Bái cũng rất nhiều.

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Khối tinh thể tourmaline đen và hồng

2. Thành phần và các đặc tính của Tourmaline

 • Công thức hóa học: (BO3)3Si6OO18(O,O,F)4 trong đó gồm sắt, sliic, Al203, Na2, nước…
 • Cấu trúc tinh thể: Trigonal
 • Màu sắc chủ yếu: xanh, đen, đỏ, lam, hông, vàng, nâu…
 • Độ cứng theo thang điểm Mohs: 7,5
 • Chiết suất: 1.614 – 1.666 và lưỡng chiết suất 0.014 – 0.040
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Màu sắc của tourmaline

3. Tác dụng và ý nghĩa của Tourmaline mang lại

Tourmaline có điểm rất đặc biệt đó là chúng có thể tạo ra những ion âm và dòng điện nhẹ để tạo thành những tia hồng ngoại có bước sóng ngắn 4-14 micromet có lợi cho sức khỏe con người

3.1 Tác dụng của Tourmaline

 • Tia hồng ngoại mà Tourmaline tạo ra có tác dụng phục hồi và bảo vệ sức khỏe trước những tác động xấu của môi trường
 • Các ion âm sinh ra sẽ giúp điều hòa cơ thể, xua tan mệt mỏi và đem lại cảm giác thư thái cho người đeo
 • Tia hồng ngoại chiếu vào da sinh ra phản ứng nhiệt ở mức vừa phải giúp tăng cường trao đổi chất và khả năng miễn dịch cho cơ thể
 • Tia hồng ngoại được ứng dụng trong điều trị viên dạ dày, gan, thận, bàng quang, phòng chống ung thư ác tính

3.2 Ý nghĩa của Tourmaline

Ngoài những yếu tố về tâm linh như sự may mắn và tránh mọi điều xấu

Thì nó giúp người sỡ hữu giải thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực và cân bằng cảm xúc để thoải mái tinh thần

Và một số loại màu sắc sẽ có những tác dụng riêng đại diện cho màu sắc đó của Tourmaline

 • Đá Tourmaline màu đen hay còn gọi là Schorl: bảo vệ tâm linh, tránh tà ác bên ngoài, giúp củng cố hệ miễn dịch và ngăn ngừa bệnh suy nhược
 • Đá Tourmaline màu xanh lá: có thể là Verdelite hoặc Chrome cung cấp năng lượng chữa lành cho tim, đại diện cho sự phát triển và thịnh vượng
 • Đá Tourmaline màu vàng: tăng cường trí tuệ, mang lại may mắn cho người đeo, nó được giới làm ăn tin dùng.
 • Đá Tourmaline màu hồng hoặc đỏ: giúp bạn thư giãn, thoải mái và giảm trừ căng thẳng, nó mang lại tình yêu sự vui vẻ và giảm buồn phiền
 • Đá Tourmaline màu xanh lam: hỗ trợ điều trị các bệnh về họng, tăng cường khả năng giao tiếp. Nó còn là viên đá tâm linh giúp con người dự đoán tương lai

4. Các mệnh hợp với từng màu của Tourmaline

 • Mệnh thủy, mộc: hợp với Tourmaline màu đen
 • Mệnh mộc, hỏa: hợp với Tourmaline màu xanh lá
 • Mệnh hỏa, thổ: hợp với Tourmaline màu đỏ, hồng , tím
 • Mệnh thổ, kim: hợp với Tourmaline màu vàng
 • Mệnh thủy, mộc: hợp với Tourmaline màu xanh dương
 • Một yếu tố chính xác là Tourmaline đa sắc (nhiều màu) hợp với tất cả các mệnh
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Vòng tay tourmaline đa sắc hợp với tất cả các mệnh

Tại Phố Trang Sức thì các sản phẩm về đá quý luôn là một vấn đề được minh bạch rõ ràng và có cam kết. Chúng tôi luôn có chứng thư kiểm định rõ ràng từng loại đá quý đó, để khách hàng thêm phần yên tâm.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về trang sức đá quý tại Phố trang sức – iGold, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

5/5 - (38 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x