Thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu

Từ lâu, đá quý đã trở thành một trong những chất liệu phổ biến trong chế tác trang sức. Mỗi viên đá quý mang một vẻ đẹp riêng. Đồng thời, nó còn có những ý nghĩa và độ phù hợp khác nhau. Mỗi người sẽ có những viên đá dành cho riêng mình. Do vậy, ngành thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu cũng ngày càng phát triển. 

1. Những thông tin về trang sức đá quý

Nếu bạn cũng là một “tín đồ” hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu về loại hình chế tác này. Vậy thì những thông tin về trang sức đá quý sau đây chắc chắn vô cùng hữu ích:

Trang sức đá quý là những sản phẩm được chế tác dựa trên nguyên vật liệu là những khoáng vật hiếm. Mỗi loại trang sức đá quý sẽ có đôi nét riêng biệt về hình thái, phong cách hay màu sắc,… Tuy nhiên, tất cả đều có một điểm chung là độ hiếm có và xa xỉ.

Ngày nay, trang sức đá quý nhận được sự quan tâm của đa dạng nhóm đối tượng. Nguyên nhân là nhờ vào sự linh hoạt trong thiết kế. Bên cạnh đó là cả tính đa dạng về “ngoại hình” của các món trang sức đá quý.  

Một đặc điểm nổi bật của các dòng trang sức đá quý là mức độ tỏa sáng. Những món trang sức này có khả năng khúc xạ ánh sáng cực tốt. Đó là nhờ sự kết hợp với đá quý. Khi có ánh sáng chiếu vào, các sản phẩm trang sức đá quý như đang ánh lên “vầng hào quang”.

Bên cạnh đó, đá quý có đặc tính vật lý là rất cứng và khó bị hư hỏng. Vậy nên, những bạn sử dụng trang sức đá quý hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của nó. 

2. Điểm nổi bật của trang sức đá quý

Ngoài những thông tin cơ bản trên, còn có những đặc điểm nổi bật của trang sức đá quý chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ. 

2.1 Độ bền

Độ bền là một trong những điểm nổi bật của trang sức đá quý đáng chú ý. Độ bền của đá quý có thể định nghĩa là khả năng chịu tác động từ nhiệt độ, ánh sáng, mài mòn,… 

Để xác định được độ bền của đá quý cần dựa trên 3 tiêu chí: độ cứng, độ dẻo và tính ổn định. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp đặc biệt như về độ dai của đá quý. Một số loại đá quý trong tự nhiên có độ cứng thấp nhưng bù lại có độ dai “bất ngờ”. Nhờ cấu tạo sợi như vậy nên những loại đá quý ấy nhìn chung vẫn có độ bền rất cao.

Nếu so sánh, thường những loại đá quý hữu cơ, độ bền sẽ không bằng các loại đá quý khoáng vật. Các loại đá quý hữu cơ sẽ dễ chịu tác động, ảnh hưởng của thời gian hơn. Đây cũng là nguyên nhân giá trị của đá quý khoáng vật sẽ cao hơn.

2.2 Độ hiếm

Độ hiếm cũng là một điểm nổi bật của trang sức đá quý đóng vai trò khá quan trọng. Theo quy luật thông thường, độ hiếm của đá quý càng cao thì giá trị của nó càng lớn. Thế nhưng, tiêu chuẩn này lại không có sự cố định rõ ràng. Cụ thể, một viên đá được xác định độ hiếm khi nắm được bản chất của nó để từ đó đánh giá giá trị. 

Ngoài ra, với đá quý, độ hiếm cũng có một “thước đo” riêng nhưng đây không phải yếu tố mang tính chất quyết định mà còn phụ thuộc vào nhiều điều khác. Ví dụ về một viên đá có độ hiếm cao nhưng không thể ứng dụng thì giá trị của nó cũng gần như bằng không.  

2.3 Độ tinh khiết

Độ tinh khiết của đá quý được xác định dựa trên tiêu chí về kích thước tạp chất và chất lượng trong viên đá. Mức độ tinh khiết của một viên đá quý được đánh giá dựa trên thang chuẩn quốc tế sau:

Fl (Flawless) và IF (Internal Flawless): Đá quý có chất lượng siêu tốt, không có tạp chất hoặc tạp chất nhỏ không nhìn thấy dưới kính phóng đại.

VVS1-VVS2 (Very Very Slightly Included): Đá quý có chất lượng rất tốt, có tạp chất nhưng không nhìn thấy bằng mắt thường.

VS1-VS2 (Very Slightly Included): Đá quý có chất lượng ổn, có tạp chất nhỏ có thể thấy khi quan sát kĩ bằng mắt thường.

SI1-SI3 (Slightly Included): Đá quý có chất lượng bình thường, có tạp chất nhìn thấy rõ bằng mắt thường.

I1-I3 (Included): Đá quý có chất lượng thấp, tồn tại nhiều tạp chất và có thể rạn nứt, ảnh hưởng độ bền của viên đá.

Những viên đá quý có độ tinh khiết càng cao thì giá trị càng lớn.

2.4 Màu sắc

Một điểm nổi bật của trang sức đá quý mà hoàn toàn có thể nhìn thấy bằng mắt thường chính là màu sắc. Trên thực tế, cùng một loại đá quý có thể tồn tại nhiều sắc độ màu khác nhau. Yếu tố này cũng sẽ ảnh hưởng tới giá trị của đá quý. 

Theo thông thường, viên đá quý có màu càng đậm thì giá trị càng cao. Tuy nhiên cũng cần lưu ý tới trường hợp màu sắc quá sẫm khiến cho viên đá bị hạn chế nhiều khả năng bắt sáng, kéo theo đó là giá trị bị giảm theo.

Trong chế tác trang sức, mỗi loại đá quý sẽ có một sắc độ màu đạt chuẩn. Ví dụ như Sapphire sẽ là sắc xanh Royal Blue. Hay với kim cương thiên nhiên sẽ là loại có nước màu D… 

2.5 Kích thước

Yếu tố về kích thước cũng đóng vai trò to lớn trong việc định giá một viên đá quý. Lấy ví dụ về hai viên đá quý cùng một loại. Tuy nhiên, viên đá quý có kích thước càng lớn thì độ quý hiếm càng cao. Đồng nghĩa với nó là giá trị của viên đá cũng không hề nhỏ. Cụ thể, cùng là kim cương nhưng 1 viên có đường kính 8mm chắc chắn sẽ chênh lệch nhiều so với 2 viên có kích thước 5 mm.

Đặc biệt, mọi người cần lưu ý, đối với kích thước mỗi chiều của đá quý tăng lên gấp 2 thì thể tích cũng như khối lượng của nó sẽ tối đa tăng gấp 8 lần. Do vậy, nhiều khi chỉ chênh lệch 1-2 mm kích thước nhưng giá của viên đá đã hơn rất nhiều.

Bên cạnh giá trị thì kích thước của đá quý còn ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của viên đá nói riêng và trang sức đá quý nói chung. Có thể thấy, thông thường, nhiều người sẽ thích lựa chọn những viên đá quý có kích thước lớn. Tuy nhiên, đó chưa hẳn sẽ là lựa chọn phù hợp với món trang sức của bạn. Để có được thiết kế trang sức đá quý hoàn hảo, điều quan trọng là phải lựa chọn kích thước viên đá sao cho cân xứng 

3. Xu hướng thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu

Khi mọi thứ đều phát triển theo xu hướng đi lên từ kinh tế, văn hóa, … đồng nghĩa với nhu cầu về cái đẹp cũng đi lên. Con người không còn chỉ quan tâm tới giá cả và chất lượng mà còn phải hợp thời. Đây cũng là lý do xu hướng thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu mở ra. Xu hướng thiết kế trang sức theo yêu cầu đã bắt đầu từ một vài năm nay. Và hiện tại lĩnh vực này vẫn đang ngày càng phổ biến.

3.1 Thiết kế trang sức đá quý trở thành xu hướng

Việc thiết kế trang sức đá quý trở thành xu hướng là một điều dễ hiểu. Thậm chí nó đã được giới chuyên môn dự đoán nhiều năm nay. Trước giờ, trang sức đá quý vẫn luôn là “mơ ước” của “phái đẹp” thậm chí là cả “phái mạnh”. Mỗi món trang sức đều có sức hấp dẫn riêng. Và con người hoàn toàn có thể tác động để biến sức hấp dẫn đó phù hợp hơn với từng cá tính.

Đây cũng là một trong những lý do thiết kế trang sức đá quý trở thành xu hướng. Việc thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu sẽ giúp kéo gần hơn “khoảng cách” giữa “linh hồn” của món trang sức và phong cách cá nhân.

Bên cạnh đó, việc thiết kế trang sức đá quý trở thành xu hướng còn dựa trên sự bảo toàn giá trị của đá quý. Thực tế, giá trị trang sức, đặc biệt là trang sức đá quý trở thành xu hướng tăng dần theo thời gian.

Những mẫu thiết kế trang sức đá quý không giống với tiền tệ, có sự biến động lúc lên lúc xuống. Đá quý nói riêng và trang sức đá quý nói chung hiếm khi rơi vào tình huống lạm phát. Thậm chí, những loại đá quý thuộc nhà Big Four có giá trị cao với xu hướng tăng dần. Vì những điều trên, ta có thể nói, mua trang sức đá quý không chỉ là chăm chút cho tính thẩm mỹ mà còn là một sự đầu tư thông minh.

3.2 Thiết kế trang sức đá quý và tiềm năng trong tương lai

Có thể thấy, xu hướng thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu rất có tiềm năng trong tương lai. Và khẳng định này là hoàn toàn có căn cứ.

Thứ nhất, tiềm năng trong tương lai của lĩnh vực chế tác trang sức phụ thuộc vào thị hiếu của số đông. Và đây không phải trở ngại đối với thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu. Các đơn vị chế tác trang sức rất nhanh chóng có thể cập nhật “xu hướng thời đại”. Sau đó, họ sẽ đưa ra những gợi ý hợp thời cho khách hàng. Nhờ vậy, nếu lựa chọn thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu, chúng ta vừa có thể đảm bảo không bị chê là “đồ cổ” lại phù hợp với cá nhân.

Thứ hai, thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu là lựa chọn “ưu ái” đối với ví tiền. Việc một món trang sức đá quý được thiết kế ra với mức giá như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào lựa chọn của khách hàng. Nếu các bạn còn sự hạn chế về kinh tế, chúng ta hoàn toàn có thể nhờ nhân viên tư vấn những lựa chọn với mức giá mềm mỏng hơn.

Qua hai điều cơ bản trên, có thể thấy tiềm năng trong tương lai của thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu là rất lớn. 

4. Các loại trang sức đá quý phổ biến

Thế giới đá quý rất đa dạng với nhiều cái tên nổi bật. Sau đây sẽ là các loại trang sức đá quý phổ biến mà các “tín đồ” trang sức không thể bỏ qua

4.1 Trang sức đá ruby

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Trang sức đá ruby viên chủ nổi bật
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Thiết kế trang sức đá quý sang trọng, bắt mắt
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Thiết kế trang sức đá quý ruby nổi bật, mang phong cách cổ điển
  • Ý nghĩa

Đá ruby là loại đá quý được hình thành từ sâu trong lòng đất. Vì vậy, người ta cho rằng đây là loại đá quý ẩn chứa nhiều năng lượng mạnh mẽ. Cụ thể:

Đá ruby hồng và đỏ tượng trưng cho nguồn năng lượng tích cực về sự may mắn. Và theo quan niệm của người phương Đông, người đeo trang sức đá ruby sẽ nhận được sự hỗ trợ từ nguồn năng lượng này. 

Không chỉ vậy, trang sức đá ruby còn mang ý nghĩa đại diện cho tình yêu và sự gắn kết bền chặt. Đây cũng là lý do các chàng trai thường lựa chọn trang sức đá ruby dành tặng cho người phụ nữ của mình.

Bên cạnh đó, những thiết kế trang sức đá quý ruby còn được cho là có sự tác động tích cực tới sức khỏe của người đeo cả về thể chất và tinh thần. Vì vậy, nhiều người chọn đeo trang sức đá ruby như một cách giúp tâm trí được thư giãn hơn.

4.2 Trang sức đá sapphire

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn nam đá sapphire đầy lịch lãm, cuốn hút
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Thiết kế trang sức đá quý nhẫn bản to, 1 viên chủ phù hợp với phải mạnh
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Thiết kế trang sức đá quý sapphire xanh lục
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn nữ đá sapphire xanh lục tinh tế
  • Ý nghĩa

Trang sức đá sapphire chứa đựng ý nghĩa về sự may mắn, thịnh vượng. Các “fan” của loại đá quý này hẳn cũng biết theo thuyết ngũ hành, những thiết kế trang sức đá quý sapphire là có vai trò như một “lá bùa” may mắn. Đặc biệt, đối với người mệnh Mộc hay mệnh Thủy, sức ảnh hưởng của sapphire càng rõ rệt. 

Ngoài ra, sapphire cũng được cho là yếu tố có tác động tới các vấn đề về sức khỏe và tình yêu. Đây được cho là biểu tượng của tình yêu bền vững. Đó cũng là lý do, loại đá quý này thường được chọn trong chế tác thiết kế trang sức đá quý phong thủy mùa cưới. Về sức khỏe, sapphire có nguồn năng lượng tích cực, đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái trong tâm trí. Vậy nên, nếu bạn đang căng thẳng vấn đề nào đó và muốn giải tỏa thì có thể thử trải nghiệm nhé.

4.3 Trang sức đá tourmaline

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Thiết kế trang sức đá quý tourmaline kết hợp với kim cương
  • Ý nghĩa

Theo phong thủy, thiết kế trang sức đá quý tourmaline có ý nghĩa sâu sắc. Đó là những tiêu biểu của sự may mắn, của nguồn năng lượng cân bằng. Những món trang sức đá tourmaline có giá trị như vật bảo hộ cho người đeo, đem lại những điều tích cực.

Nếu bạn chưa biết thì đá tourmaline còn có một năng lượng “phi thường” tác động tốt tới sức khỏe con người. Những viên tourmaline có thể tạo ra các ion âm và bức xạ điện tử. Các ion âm này có tác dụng cải thiện những vấn đề về suy nhược, tạo cảm giác thư thái. Đó là lý do ngày nay, trang sức đá tourmaline rất được ưa chuộng.

4.4 Trang sức đá peridot

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Trang sức đá peridot với hiệu ứng, ánh lửa mạnh mẽ
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Trang sức đá peridot chế tác từ vàng hồng đầy quyến rũ
  • Ý nghĩa

Trong làng trang sức, những sản phẩm từ đá peridot nổi bật với ý nghĩa về năng lượng của sự sống. Những thiết kế trang sức đá quý peridot sẽ đem tới những điều tích cực, đầy sức sống và hy vọng. Đồng thời, nó cũng là viên đá của sự tài lộc với vô vàn những bất ngờ thú vị nữa.

Ngoài ý nghĩa trên, từ xa xưa peridot đã được mệnh danh là “lá bùa trừ xui xẻo”. Từ thời lĩnh vực chế tác trang sức còn chưa phát triển, người ta đã lấy dây luồn qua đá đeo vào tay để “hộ thân”. Và cho tới nay, danh xưng này của trang sức đá peridot vẫn còn tồn tại.

4.5 Trang sức đá topaz

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Trang sức đá topaz thiết kế độc đáo
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Thiết kế trang sức đá quý với mặt nhẫn vuông, thiết kế bản to
  • Ý nghĩa

Đối với những cá nhân có xu hướng độc lập, tìm đến sự tự do thì những trang sức đá topaz chính là dành cho các bạn. Đá topaz nổi tiếng về tác dụng cân bằng. Sự cân bằng ở đây bao quát nhiều khía cạnh từ sự nghiệp đến đời sống hàng ngày. Tất nhiên, mọi ý nghĩa mang tính chất phong thủy, niềm tin về “tâm linh” đều không hoàn toàn. Tuy nhiên, đó cũng có thể coi là động lực giúp chúng ta thoải mái hơn về tâm trí. 

Trên đây là các loại trang sức đá quý phổ biến. Ngoài ra, nhiều người cũng đặc biệt yêu thích những thiết kế trang sức đá quý từ đá aquamarine, ngọc lục bảo,…

5. Tiêu chí lựa chọn mẫu thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu

Mỗi người sẽ có một nhu cầu cá nhân riêng để lựa chọn thiết kế trang sức đá quý cho bản thân. Tuy nhiên, mọi người cũng hãy dựa trên những tiêu chí lựa chọn trang sức đá quý cơ bản sau nhé.

5.1 Tiêu chí lựa chọn về chất lượng

Tiêu chí lựa chọn về chất lượng là điều rất cần chú trọng. Chắc hẳn, mọi người sẽ không ai muốn bỏ tiền ra và nhận lại một sản phẩm không tốt. Và riêng về các thiết kế trang sức đá quý, việc đánh giá tiêu chí lựa chọn về chất lượng dựa trên 3 yếu tố: đẹp, bền và hiếm.

5.1.1 Đẹp

Đẹp ở đây là những chi tiết về màu sắc, độ trong và khả năng phản chiếu ánh sáng. Về màu sắc, một món trang sức đá quý đảm bảo tiêu chí lựa chọn về chất lượng cần có màu sắc tươi sáng. Đặc biệt, màu càng đậm thì viên đá của bạn càng đẹp, giá trị cũng được nâng lên.

Về độ trong, chúng ta nên ưu tiên chọn những viên đá có độ trong suốt cao. Như vậy trong chỉ giúp cho trang sức đá quý của bạn đẹp hơn mà còn giá trị hơn. Đối với độ phản chiếu ánh sáng, có thể nói đó là yếu tố quyết định sự “thăng hạng sắc đẹp”. Những viên đá quý có độ phản chiếu càng cao, nó càng hấp dẫn cả về vẻ đẹp lẫn giá trị.

5.1.2 Bền

Bền ở đây cũng được đánh giá dựa trên 3 yếu tố: độ cứng, độ dai và bền vững hóa học. Trong đó, những viên đá quý càng cứng thì độ bền càng cao. Đồng nghĩa với nó, viên đá sẽ có giá trị càng lớn. Đối với độ dai, đây là một chi tiết đặc biệt. Thậm chí có phần phản bác lại điều trên. Thực tế, trong tự nhiên tồn tại những loại đá quý có độ cứng không cao. Thế nhưng độ dai lại gần như “tuyệt đối”. Nhờ vậy, tính bền của những loại đá quý này được đánh giá khá tốt.

Về độ bền hóa học ý chỉ khả năng chịu tác động đến từ những loại hóa chất khác nhau thậm chí là nhiệt độ khắc nghiệt. Đây cũng là tiêu chí quan trọng giúp mọi người đánh giá độ bền của đá quý.

5.1.3 Hiếm

Tiêu chuẩn về độ hiếm không có thang đo cố định mà dựa trên yếu tố chủ quan của con người. Ở mỗi thời gian khác nhau, mỗi loại đá quý sẽ có đánh giá về độ hiếm khác nhau. Trong quá khứ, có thể loại đá quý này vô cùng khó kiếm. Nhưng sau nhiều năm, nó lại được tìm thấy với độ phổ biến cao. Vì vậy, độ hiếm của loại đá quý đó cũng thay đổi.

Trên đây là những tiêu chí lựa chọn về chất lượng. Mọi người hãy lưu lại để chọn được cho mình những thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu hoàn hảo nhất nhé.

5.2 Tiêu chí chọn lựa phù hợp lứa tuổi

Tiêu chí lựa chọn thiết kế trang sức đá quý phù hợp lứa tuổi cũng là điều mọi người cần lưu ý. Bởi mỗi độ tuổi sẽ có những sở thích và cái nhìn khác nhau. Vì vậy, độ phù hợp dựa trên từng món trang sức đá quý cũng sẽ thay đổi.

5.2.1.Với trẻ em

Đối với trẻ em, mọi người nên lựa chọn những thiết kế trang sức đá quý bắt mắt, dễ thương. Lưu ý, chúng ta cũng cần chú trọng cả an toàn nữa. Khi lựa chọn, mọi người nên tránh những thiết kế góc cạnh, có độ sắc nhọn. Ngoài ra, nếu các bạn tìm hiểu về phong thủy chắc hẳn sẽ quan tâm tới những trang sức đá quý mang nguồn năng lượng tích cực. Đây cũng sẽ là sự lựa chọn rất phù hợp với trẻ em.

5.2.2 Với thanh niên

Với thanh niên, tiêu chí lựa chọn thiết kế trang sức đá quý cần dựa trên cả cá tính và phong cách. Đây có thể nói là độ tuổi khó lựa chọn trang sức nhất. Mỗi bạn trẻ sẽ có những phong cách độc đáo riêng biệt. Nhưng nhìn chung, sự kết hợp giữa vàng với kim cương hay các loại đá quý có màu cơ bản như ruby, sapphire được ưa chuộng hơn cả.

5.2.3 Với trung niên và người lớn tuổi

Trang sức đá quý với trung niên và người lớn tuổi yêu cầu về sự sang trọng và tinh tế. Đối với độ tuổi này, sự kết hợp giữa đá quý như kim cương cùng vàng vàng hoặc vàng trắng sẽ phù hợp hơn. Nó không chỉ đem lại sự thẩm mỹ, sang trọng mà còn có độ nhã nhặn. Đặc biệt, về mặt thiết kế, với trung niên và người lớn tuổi thì những lựa chọn đơn giản, tinh tế sẽ được ưu tiên hơn hết.

Mỗi lứa tuổi sẽ có những cái nhìn và sở thích khác nhau. Vì vậy, tiêu chí lựa chọn thiết kế trang sức đá quý phù hợp lứa tuổi cũng rất cần được chú trọng nhé.

5.3 Tiêu chí chọn lựa hợp mệnh

Đối với những người nghiên cứu về phong thủy thì tiêu chí lựa chọn thiết kế trang sức đá quý hợp mệnh được ưu tiên hàng đầu. Đa số họ tin rằng, nếu sở hữu một thiết kế trang sức đá quý đáp ứng được tiêu chí chọn lựa hợp mệnh, nó sẽ giúp bản thân gặp nhiều may mắn và thuận lợi. Cụ thể:

5.3.1 Mệnh thủy

Đối với người mệnh thủy, chúng ta nên ưu tiên thiết kế trang sức đá quý chất liệu vàng, trắng. Trong đó bao gồm những loại đá quý màu trắng, trong như kim cương. Ngoài ra, nếu kim cương không phải lựa chọn yêu thích của bạn, chúng ta có thể suy nghĩ tới những viên đá có màu đen, xanh biển như đá sapphire hay taclit.

5.3.2 Mệnh hỏa

Tính chất của mệnh hỏa là lửa nên sự lựa chọn những viên đá mang nhiều năng lượng sẽ rất phù hợp. Ví dụ như những loại đá quý có màu nóng như đỏ, đỏ hồng, tím,… hay xanh lá nên được ưu tiên. Tuy nhiên, nếu bạn có “tình yêu” dành cho kim cương hay những loại đá màu trắng thì cũng hoàn toàn có thể. Bởi bản chất, mệnh hỏa có năng lượng lớn, có thể áp chế được những màu sắc khác. Nhưng lưu ý, hãy tránh những màu sắc mệnh thủy như đen hay xanh biển nhé.

5.3.3 Mệnh mộc

Người mệnh mộc sẽ có đa dạng về sự lựa chọn thiết kế trang sức đá quý. Về tương sinh, các bạn có thể chọn những đá có màu đen, xanh lam, xanh biển. Về tương hợp bao gồm màu nâu, xanh lá và đặc biệt nên chọn sắc tố sẫm nhé. Tuy nhiên, những người mệnh mộc cần đặc biệt lưu ý tránh những viên đá tượng trưng cho mệnh kim. Cụ thể là những loại đá có màu trắng.

5.3.4 Mệnh kim

Những người mệnh kim sẽ có sự tương sinh với màu vàng đậm, nâu hoặc mắt hổ. Sự tương hợp sẽ thuộc về các màu sắc như bạc, trắng hay vàng tươi. Vì vậy, lời khuyên cho những chàng trai, cô gái mệnh kim là hãy lựa chọn thiết kế trang sức đá quý có màu sắc như trên. Và lưu ý hãy tránh những loại đá thuộc hành hỏa mang màu đỏ, hồng, tím nhé.

5.3.5 Mệnh thổ

Tính chất của mệnh thổ là đất. Bởi vậy, những người mệnh thổ nên lựa chọn những thiết kế trang sức đá quý có màu đỏ, hồng, tím hay nâu, vàng đậm. Đặc biệt, các bạn mệnh thổ hãy nhớ tránh những thiết kế trang sức đá quý màu sắc như xanh lá nhé. Theo kiến thức phong thủy, màu xanh lá tượng trưng cho cây cối và cây sẽ sống đồng thời hút cạnh sự màu mỡ của đất.

Nếu các bạn muốn sở hữu những thiết kế trang sức đá quý theo yêu cầu đầy sang trọng và cuốn hút tại iGold, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

5/5 - (34 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x