Vàng tây 10k là gì? Tìm hiểu về trang sức vàng 10k

Xin chào mọi người, chắc hẳn rất nhiều bạn quan tâm tới khái niệm vàng tây 10k và có thể bán được đi không nếu không có nhu cầu sử dụng nữa, và nhiều người sẽ tự hỏi vàng tây 10k là gì? Và tìm hiểu về trang sức vàng 10k.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ thông tin chi tiết hơn cho các bạn đều có thể hiểu được vàng tây 10k là gì và tính chất của vàng tây 10k như thế nào nhé.

1. Vàng tây 10k là gì ?

Với câu hỏi vàng tây 10k là gì, đây là chất liệu được chế tác chất liệu từ vàng tây. Trong đó gồm hợp kim giữa vàng và một số kim loại khác (gọi là công thức hội). Vàng tây 10k được chia tỉ lệ 41,6% vàng ta và còn lại là các hợp kim khác.

Có thể hiểu một cách đơn giản như thế này. một chỉ vàng 10k sẽ có 4,16 phân là vàng ta còn lại chính là công thức hội. Và đó là đã đạt tỉ lệ đúng với quy ước quốc tế về vàng 10k.

Như vậy để trả lời được câu hỏi vàng tây 10k là gì thì chúng ta đã có thể hiểu nhé, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về trang sức vàng 10k.

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Vàng tây 10k là gì và ứng dụng trong chế tác trang sức

2. Tính chất và ưu điểm của vàng tây 10k

2.1 Tính chất

Bên cạnh việc tìm hiểu vàng tây 10k là gì, tính chất của chất liệu này có lẽ cũng được nhiều người quan tâm:

Hợp Kim: Vàng Tây 10K là một hợp kim với tỷ lệ vàng thấp hơn so với vàng 14K, 18K hay 24K. Điều này có nghĩa là nó chứa một lượng lớn kim loại khác, giúp làm cho vàng cứng và chống chịu mài mòn tốt hơn so với vàng 24K.

Màu Sắc: Màu sắc của vàng Tây 10K có thể khác nhau tùy thuộc vào tỷ lệ hỗn hợp kim loại khác nhau. Thường thì, màu vàng Tây 10K có thể xuất hiện như một màu vàng nhạt hơn so với vàng có tỷ lệ vàng cao hơn.

2.2 Ưu điểm

  • Độ bền: Nếu làm trang sức bằng vàng 10k thì bạn yên tâm về độ bền và độ cứng vì sự kết hợp giữa vàng nguyên chất và hợp kim tạo nên một cấu trúc hoàn hảo, cấu trúc này giúp vàng 10k có độ cứng tốt hơn, giảm việc bị móp méo trong quá trình va đập hoặc rất khó có thể bị móp méo nếu chỉ tác động rất nhẹ.
  • Vì hàm lượng vàng ta có trong vàng 10k thấp hơn so với vàng 14k và 18k nên giá thành vàng 10k sẽ thấp hơn so với 2 loại vàng trên, và dễ tiếp cận đến rất nhiều đối tượng khách hàng.
  • Vàng tây 10k cũng có đủ 3 màu vàng là vàng vàng truyền thống, màu vàng trắng sang trọng và màu vàng hồng ăn chơi.
  • Tính thanh khoản tốt và giống với những loại vàng còn lại, vàng 10k có thể đổi các hoặc bán lại bình thường.

3. Cách bảo quản trang sức vàng tây 10k

Qua việc tìm hiểu vàng tây 10k là gì, chúng ta cũng có thể hiểu về độ bền của trang sức làm từ chất liệu này. Tuy nhiên, để duy trì lâu dài hơn vẻ đẹp hoàn hảo của chúng vẫn cần những sự chăm sóc đặc biệt. Cụ thể:

– Tránh tiếp xúc với hóa chất: Tránh tiếp xúc trực tiếp với các hóa chất như nước biển, các chất tẩy rửa mạnh, hoá chất trong nước bơi, và kem chống nắng có thể chứa các chất hóa học có thể làm hại đến vàng Tây 10K.

– Tránh tiếp xúc với nước: Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với nước, đặc biệt là nước biển và nước chlorinated (nước có chứa clo) để tránh tác động ảnh hưởng đến màu sắc và làm suy giảm chất lượng vàng Tây 10K.

– Tránh va chạm mạnh: Tránh va chạm với các bề mặt cứng và xước trang sức với các vật dụng sắc nhọn hoặc có độ cứng cao.

– Bảo quản đúng cách: Lưu trữ trang sức vàng Tây 10K trong hộp đựng riêng biệt hoặc túi chống xước để tránh va đập và xước trang sức khi lưu trữ.

– Làm sạch bằng bàn chải mềm: Để làm sạch trang sức vàng Tây 10K, sử dụng một bàn chải mềm và nước ấm. Tránh sử dụng bàn chải cứng hoặc các chất tẩy rửa mạnh, có thể làm hại đến bề mặt vàng.

4. Lời kết

Qua bài viết trên, chúng ta đã hiểu được vàng tây 10k là gì. Có thể thấy rằng đây cũng là một tiêu chuẩn rất đáng để sử dụng, tùy vào nhu cầu mỗi người để có thể chọn cho mình loại vàng phù hợp.

Nếu bạn chỉ xác định đeo trang sức một thời gian rồi đổi hoặc bán lại thì vàng tây 10k đáp ứng nhu cầu ngon bổ rẻ cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các sản phẩm nhẫn nam đẹp với đủ loại vàng từ vàng 10k-18k tại Phố Trang Sức nhé.

5/5 - (50 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x