Nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào và ý nghĩa

Nhẫn cầu hôn là món trang sức vô cùng thiêng liêng. Đó là sự đánh dấu cho cái “gật đầu” của người con gái trước lời cầu hôn. Tuy nhiên, để có được cái “gật đầu” ấy thì ngoài việc chọn một chiếc nhẫn xinh đẹp, chàng trai phải hiểu về nó nữa. Vậy thì nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào và ý nghĩa của nó thế nào, hãy cùng igold tìm hiểu ngay sau đây.

1. Tổng quan về nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn hiện nay được sử dụng rất phổ biến trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và định nghĩa được nhẫn cầu hôn là gì. Để giải đáp câu hỏi nhẫn cầu hôn là gì và vị trí của nó ra sao, hay cùng tham khảo những thông tin ngay sau đây:

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn cầu hôn, món trang sức mang ý nghĩa thiêng liêng

Nhẫn cầu hôn là món trang sức mà các chàng trai lựa chọn để tặng cho người con gái mình yêu thương. Đây cũng là cầu nối, giúp các chàng ngỏ lời với mong muốn tiến đến hôn nhân.

Trước khi tiến tới hôn nhân, chàng trai phải vượt qua một “cửa ải” quan trọng. Đó chính là được người con gái đồng ý, đeo lên tay chiếc nhẫn cầu hôn. Ngày nay, nghi thức cầu hôn và nhẫn cầu hôn đã được phổ biến ở hầu hết mọi nơi. Và nhẫn cầu hôn đã trở thành kỷ vật, biểu tượng thiêng liêng của tình yêu, đánh dấu sự đồng ý tiến tới hôn nhân của 2 con người.

2. Quá trình lịch sử đầy thú vị của nhẫn cầu hôn

Nhẫn cầu hôn được bắt nguồn từ phương Tây. Đây là loại nhẫn đặc biệt, góp mặt trong nghi thức cầu hôn hay đính hôn. Trong những năm gần đây, nghi thức này đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam nói riêng và Châu Á nói chung.

Sự ra đời loại trang sức này phải kể đến cả quá trình lịch sử đầy thú vị của nhẫn cầu hôn. Nhẫn cầu hôn kim cương xuất hiện lần đầu vào năm 1215, thời điểm giáo hoàng Innocent III thiết lập khoảng chờ giữa thời gian hứa hôn và thành hôn. Sau đó, diện mạo và tính thẩm mỹ của chiếc nhẫn cầu hôn đã thay đổi theo thời gian. 

2.1 Nửa đầu của những năm 80 thế kỷ 19

Nửa đầu của những năm 80 thế kỷ 19 là thời đại nước Anh dưới sự trị vì của nữ hoàng Victoria, nhẫn đính hôn mang một vẻ ngoài yêu kiểu và duyên dáng. Những chiếc nhẫn cầu hôn thời điểm này tôn vinh giá trị tình yêu lãng mạn với cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của nữ hoàng và chồng bà.

2.2 Năm 1866 

Năm 1866 là sự lên ngôi của thương hiệu nữ trang Tiffany & Co với siêu phẩm “Tiffany Settings”. Chiếc nhẫn được thiết kế với kim cương nổi ra phía ngoài đầy tinh tế. Và siêu phẩm này đã nhanh chóng trở thành niềm mơ ước của các cô gái thời ấy.

2.3 Những năm đầu thế kỷ 20

Vào những năm đầu thế kỷ 20, tầm ảnh hưởng của nhẫn đính hôn ngày càng lớn. Nó như trở thành một nghi thức phổ biến của nhiều nước trên thế giới. Cho tới năm 1918, Cartier đã làm “chấn động” thị trường trang sức với chiếc nhẫn ba chất liệu Trinity Ring. Ba chất liệu vàng được kết hợp, hòa quyện vào nhau trong cùng một chiếc nhẫn tạo nên biểu tượng tình yêu bất diệt. Cho tới nay, đây vẫn là thiết kế nhẫn cưới truyền thống được người Pháp sử dụng.

2.4 Thập niên 1920-1930

Thập niên 1920-1930 là thời kỳ bùng nổ của nhẫn cầu hôn với phong cách Art Deco. Những chiếc nhẫn Art Deco tôn lên nét đặc trưng về hội họa lập thể và hình học. Vì vậy, các thiết kế nhẫn cưới trong thập niên 1920-1930 đã bớt đi đáng kể vẻ nữ tính trước đây.

2.5 Thập niên 1950

Vào thập niên 1950, nhẫn cầu hôn rộ lên với xu hướng của chất liệu bạch kim với họa tiết hoa văn tinh xảo. Những thiết kế được sử dụng bạch kim ngày càng gần gũi với mọi người. Dần dần nó không chỉ giới hạn với nhẫn cầu hôn mà còn là “gương mặt” quen thuộc trong chế tác trang sức nói chung.

2.6 Những năm 1970 đến nay

Bắt đầu những năm 1970 đến nay, nhẫn cầu hôn bùng nổ với thiết kế nhẫn kim cương. Vẫn sử dụng chất liệu cơ bản là bạch kim, nhưng khi được kết hợp với kim cương làm tôn lên sự sang trọng và đẳng cấp. Sau đó, theo thời gian, người ta bắt đầu chú ý, kết hợp với nhiều loại đá quý khác như sapphire, ruby,… Sau này, với xu hướng nhẫn cầu hôn hiện đại, nhẫn vàng kim cương thiên nhiên vẫn chiếm vị trí độc tôn. Nó không chỉ mang vẻ đẹp tinh tế, hiện đại mà còn chứa đựng ý nghĩa sâu sắc.

Hiện nay, quá trình lịch sử đầy thú vị của nhẫn cầu hôn vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và hứa hẹn sẽ còn nhiều đột phá hơn nữa.

3. Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn gắn kim cương thiên nhiên

Ý nghĩa của nhẫn cầu hôn gắn kim cương thiên nhiên luôn là điều được mọi người công nhận. Trải qua bao thăng trầm, biến động của thời gian, điều đó vẫn không hề thay đổi.

Nhẫn cầu hôn gắn kim cương thiên nhiên thường được làm với chất liệu vàng. Vàng là một nguyên liệu khá quý hiếm, có giá trị. Giá trị của nó càng cao hơn khi đã trải qua quá trình xử lý với nhiệt độ cao, đánh bóng và trở thành chiếc nhẫn xinh đẹp. Và so với vàng, kim cương cò có giá trị hơn nhiều. Và hơn hết, tính chất vật lý và tính bền của kim cương đạt đến độ hoàn hảo.

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn cầu hôn vàng trắng 14k kim cương thiên nhiên sang trọng, tinh tế
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Các sản phẩm kim cương thiên nhiên tại igold đều có chứng thư đi kèm

Chính vì vậy, từ trước tới nay, nhẫn cầu hôn gắn kim cương thiên nhiên vẫn luôn chứa đựng ý nghĩa thiêng liêng. Nó như lời ngầm hứa về sự thủy chung, tình yêu trước sau như một. Dù trải qua quá trình khắc nghiệt như vàng hay kim cương, tình yêu ấy vẫn luôn bền vững, bất diệt. 

Thêm vào đó, viên kim cương thiên nhiên được đính kết không chỉ làm tăng giá trị thẩm mỹ. Nó còn đại diện cho may mắn, lời chúc phúc, hứa hẹn một cánh cửa tương lai mở ra hạnh phúc. Bởi theo như những nghiên cứu về phong thủy, kim cương là loại đá quý mang năng lượng tích cực. Nó sẽ tỏa sáng, giúp xua đuổi những điều không may và đem lại điều tốt cho người đeo.

4. Nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào?

Từ trước tới nay, có những ý kiến khác nhau về việc nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào. Về điều này, có hai luồng ý kiến chính đại diện cho quan niệm của 2 vùng như sau:

4.1 Nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào theo quan niệm và văn hóa của phương Tây?

Về việc nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào thì theo quan niệm và văn hóa của phương Tây, ngón áp út trên tay trái sẽ là vị trí lý tưởng. Và cho tới nay, điều này vẫn được mọi người thực hiện theo như một phong tục, thói quen. Thậm chí, nhiều người ở Châu Á cũng bị ảnh hưởng bởi cách đeo này. 

Bên cạnh đó, đây cũng là ngón được lựa chọn làm vị trí đeo nhẫn cưới. Vì vậy, mọi người hoàn toàn có thể kết hợp nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn với nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho phong cách này:

 • Cách thứ nhất

Chúng ta có thể đeo nhẫn cưới và nhẫn cầu hôn trên cùng một ngón tay. Cách đeo này rất phổ biến với phụ nữ phương tây, đặc biệt ở vương quốc Anh. Khi đã kết hôn, người phụ nữ sẽ đeo cả hai chiếc nhẫn này với thứ tự nhẫn cầu hôn rồi tới nhẫn cưới. Với sự sắp xếp như vậy, người ta tin rằng chiếc nhẫn cưới sẽ được “khóa chặt”, cũng giống như lời hứa hôn nhân vững vàng.

 • Cách thứ hai

Ngoài cách kết hợp trên, các cô gái có thể chọn đeo nhẫn ở cả hai tay. Trong đó thông thường, nhẫn cầu hôn sẽ đeo tay trái và tay phải sẽ là nhẫn cưới. Đây là cách đeo đặc trưng của những phụ nữ Đức và Hà Lan. Đây cũng là một cách đeo khá thú vị và mang ý nghĩa sâu sắc

4.2 Nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào theo quan niệm và văn hóa của phương Đông?

Về việc nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào theo quan niệm và văn hóa của phương Đông, mỗi ngón tay đều mang ý nghĩa riêng. Vậy ở phương Đông, nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào? Câu trả lời là ngón áp út hay ngón giữa của bàn tay. Đây là vị trí được dành cho chiếc nhẫn cầu hôn đầy ý nghĩa. Tuy nhiên, đa phần các cô nàng sẽ lựa chọn ngón giữa và nhường lại vị trí ngón áp út cho nhẫn cưới. 

5. Ý nghĩa đặc biệt của vị trí đeo nhẫn cầu hôn

Không phải tự nhiên mà con người hình thành nên thói quen và quan trọng về việc nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào. Đằng sau nó là những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Sau đây, igold sẽ đem đến cho các bạn những ý nghĩa đặc biệt của vị trí đeo nhẫn cầu hôn.

5.1 Quan niệm của phương Tây

Như đã nói, theo quan niệm của phương Tây, người ta thường sẽ đeo nhẫn cầu hôn vào ngón áp út bên tay trái. Đây là ngón tay có một tính mạch được kết nối thẳng đến trái tim. Cũng bởi vậy, người ta cho rằng, đây chính là con đường giúp dẫn dắt tình yêu của chàng trai chạm tới trái tim người con gái. Và nhờ vậy, người ta tin rằng giữa bàn tay và trái tim có một sự kết nối là “Vena Amoris”.

Trong từ điển tiếng Latin, “Vena Amoris” còn có nghĩa là tĩnh mạch tình yêu. Từ những lý do này, có thể thấy đây là vị trí lý tưởng để dành riêng cho chiếc nhẫn cầu hôn. Nó cũng là lời ngầm khẳng định rằng “trái tim đã có chủ”.

5.2 Quan niệm của phương Đông

Đối với quan niệm của phương Đông, nhẫn cầu hôn sẽ được đeo vào ngón áp út hoặc ngón giữa. Tuy nhiên, khi trào lưu thực hiện cầu hôn và trao nhẫn du nhập vào Châu Á, nó không mang theo 100% như nguyên mẫu. Tại các nước phương Đông, hình thức này có sự linh hoạt hơn. Mọi người không ép buộc phải đeo vào ngón tay trái. Các cô gái hoàn toàn có thể đeo tay phải, tùy vào sở thích và thuận tiện.

Nguyên nhân của việc này là do sự khác biệt quan niệm của phương Đông và phương Tây. Người phương Đông cho rằng mỗi ngón tay đều mang một ý nghĩa biểu trưng riêng. Trong đó, ngón cái là thể hiện cho cha mẹ, ngón tay trỏ tượng trưng cho anh chị em, ngón giữa là biểu hiện cho bản thân, ngón áp út là cho bạn đời và ngón út là thể hiện cho con cái.

Do vậy, việc đeo nhẫn cầu hôn vào ngón giữa hay ngón áp út đồng nghĩa với lời tuyên bố bản thân đã được đặt chỗ. Cũng vì điều này, đa phần mọi người sẽ chọn ngón giữa và dành ngón áp út cho nhẫn cưới. 

Qua đây, chúng ta đã lý giải cho vấn đề nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào và ý nghĩa. Tuy nhiên để có một “siêu phẩm” nhẫn cầu hôn đốn tim cô nàng của bạn còn cần lưu ý thêm nhiều điều.

6. Lưu ý để chọn nhẫn cầu hôn ý nghĩa

6.1 Chọn theo sở thích của cô gái

Về kiểu dáng nhẫn cầu hôn, một lời khuyên là các chàng trai nên chọn theo sở thích của cô gái. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp bạn dễ dàng chạm tới trái tim của nàng hơn đó.

Nếu cô gái của bạn là một cô nàng truyền thống thì những kiểu nhẫn mang phong cách cổ điển sẽ là lựa chọn tuyệt vời.

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Thiết kế nhẫn vàng trắng 18k đế hoa kim cương thiên nhiên bản to mang phong cách cổ điển

Ngược lại, nếu nàng thuộc tuýp người hiện đại, các chàng hãy suy nghĩ đến những mẫu nhẫn thiết kế. Và để có một mẫu nhẫn cầu hôn thiết kế tuyệt vời, các bạn hãy liên hệ ngay với igold để được tư vấn thêm nhé.

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn cầu hôn vàng hồng 14k thiết kế cartier tinh tế, hiện đại

Còn đối với những cô gái thích sự đơn giản, bạn nên chọn những mẫu nhẫn nhẹ nhàng mà tinh tế. Những thiết kế nhẫn hơi mảnh, không quá cầu kỳ, đính một viên kim cương thiên nhiên sẽ rất phù hợp.

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn cầu hôn vàng trắng 14k thiết kế tiffany
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn cầu hôn vàng trắng 14k đính kết kim cương thiên nhiên

6.2 Chất liệu nhẫn

Chất liệu nhẫn là một trong những điều quan trọng trong lưu ý để chọn nhẫn cầu hôn ý nghĩa. Ngày nay, có đa dạng các loại chất liệu nhẫn được con người sử dụng. Trong số đó, vàng và kim cương thiên nhiên vẫn được cho là một sự kết hợp hoàn hảo cho một mẫu nhẫn cầu hôn ý nghĩa.

6.3 Về chất liệu vàng

Mọi người, có thể chọn từ những loại vàng truyền thống đến các loại mang nét hiện đại hơn như vàng hồng hay vàng trắng. Mỗi chất liệu đều có một “tiếng nói” riêng đặc biệt đầy ý nghĩa.

Đối với chất liệu vàng trắng, nó giúp chiếc nhẫn của bạn toát lên vẻ đẹp của sự phóng khoáng, tự do. Đây sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các cặp đôi trẻ yêu thích cuộc sống hiện đại.

Chuyển sang vàng hồng, một trong những chất liệu đình đám của làng trang sức. Ngoài vẻ đẹp hút hồn, nó còn hấp dẫn mọi người bởi những ý nghĩa sâu sắc. Những chiếc nhẫn cầu hôn vàng hồng đại diện cho một tình yêu nồng cháy và đầy lãng mạn.

Cuối cùng là chất liệu mang đầy sự cổ điển, vàng vàng. Đây không phải là chất liệu được nhiều chàng trai trẻ lựa chọn nhưng nó cũng có nét đặc biệt. Nhẫn cầu hôn vàng vàng mang đầy vẻ sang trọng và truyền thống không chất liệu nào sánh bằng.

Đặc biệt, mọi người hãy lưu ý về tuổi vàng khi chọn nhé. Thông thường, mọi người sẽ lựa chọn vàng 10K, 14K hoặc 18K. Và số K càng cao thì phần trăm hàm lượng vàng nguyên chất càng nhiều.

6.4 Về kim cương

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn cầu hôn vàng trắng 18k kim cương thiên nhiên sang trọng
Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.
Nhẫn cầu hôn vàng trắng 14k đế hoa kim cương thiên nhiên

Ngày nay nhiều người lựa chọn kim moissanite để thay thế kim cương thiên nhiên. Thế nhưng không thể phủ nhận, kim cương thiên nhiên vẫn có vị thế và ý nghĩa riêng biệt.

6.5 Giá thành

Đối với giá thành của chiếc nhẫn cầu hôn, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Một lưu ý rất cần thiết cho các chàng trai là hãy xác định ngân sách trước khi lựa chọn nhé. Và đừng ngại ngần chia sẻ điều này với igold. Điều này sẽ giúp đội ngũ tư vấn dành cho bạn những gợi ý phù hợp hơn.

Ngoài ra, bạn đừng “bỏ cuộc” khi mẫu thiết kế ưng ý lại vượt quá ngân sách. igold hoàn toàn có thể đưa ra những gợi ý thay đổi nho nhỏ như về chất liệu hay kích thước đá quý. Điều này sẽ giúp bạn có được mẫu thiết kế ưng ý, giá thành lại vừa ví tiền hơn.

6.6 Cơ sở, cửa hàng trang sức

Hiện nay, rất nhiều các cơ sở, cửa hàng trang sức nhận đặt làm nhẫn cầu hôn. Thế nhưng, không phải tất cả đều có thể đem đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối. Nhưng khi đến với igold – địa chỉ vàng cho các chàng mua nhẫn cầu hôn, mọi yêu cầu của quý khách hàng đều sẽ được đáp ứng một cách tốt nhất.

 • Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã
 • Nhận thiết kế nhẫn theo yêu cầu, thiết kế hàng hãng
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình
 • Đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng bằng phương thức tốt nhất có thể
 • Các kênh online luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7
 • Cam kết 100% về chất lượng sản phẩm
 • Giá cả chuẩn thị trường

Đối với các sản phẩm trang sức kim cương thiên nhiên hay moissanite, igold luôn có chứng thư từ các trung tâm kiểm định uy tín như Doji, GIA,…

Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu. Igold Phố Trang Sức Mỗi Món Trang Sức Nhà Phố Trang Sức Moissanite Và Kim Moissanite Luôn Mang Trong Mình Nét Đặc Trưng Riêng Biệt, Độc Đáo, Tính Trải Nghiệm Từ Khâu Thiết Kế Đến Dịch Vụ Mà Khách Hàng Không Thể Tìm Kiếm Được Dù Ở Bất Kỳ Nơi Đâu.

Trên đây là những lưu ý để chọn nhẫn cầu hôn ý nghĩa. Tuy nhiên, thay vì cố gắng chọn một mẫu nhẫn đặc biệt, hãy chọn một mẫu nhẫn phù hợp. Một mẫu nhẫn phù hợp chưa chắc trong mắt mọi người đã là hoàn hảo. Nhưng nó sẽ là lựa chọn tuyệt vời và ý nghĩa nhất với bạn và cô gái của mình. Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về nhẫn cầu hôn đeo ngón tay nào và lựa chọn mẫu nhẫn phù hợp, hãy liên hệ ngay với Phố trang sức – iGold.

5/5 - (61 bình chọn)
Nếu các bạn muốn sở hữu những mẫu nhẫn cưới iGold sang trọng và thu hút, hãy liên hệ ngay qua:
Địa chỉ:
 • Hà Nội: 18 Nam Đồng – p. Nam Đồng – Đống Đa.
 • HCM: 06- B KDC Him Lam Phú Đông, số 1 Trần Thị Vững, P. Linh Tây, TP. Thủ Đức.
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x